Saturday , 20 April 2019

Robot structural phần mềm thiết kế kết cấu.

Robot structural có áp dụng cho việt nam hay không?

  • Một trong những rào cản ở VIỆT NAM là chúng ta hay đi theo lối mòn, Khi ở trong trường thầy cô dạy gì thì chỉ biết như vậy, tốt nghiệp xong lại quên hết. Sinh viên việt nam thực sự chưa chú trọng lắm cái nghề xây dựng hiện tại đang học, lý do vì có một phần nào đó cảm thấy nghành xây dựng còn mập mờ và kiến thức xây dựng thì khá rộng. Nhưng hỡi các bạn kỹ sư của tôi ơi đừng tuyệt vọng tôi ơi đừng tuyệt vọng, Trên đời này không có gì là dễ dàng đạt được nếu không phấn đấu, không học hỏi cả. Vì thế lời khuyên chân thành nhưng mộc mạc ” Bớt chém gió lại và hãy làm việc thật chăm chỉ, Biết nắm bắt mục tiêu, đừng mông lung núi này trông núi nọ nếu chưa biết mình cần gì và mình là ai.
  • Robot structural cũng chỉ là một phần mềm tính toán không hơn không kém, chỉ giúp chúng ta làm việc nhanh hơn, Nhưng cốt lõi kỹ sư vẫn phải nắm được và phân tích được mô hình tính mà tôi hay gọi là Load path.

Robot structural sự phát triển của công nghệ

  • Trong những năm gần đây với sự phát triển và đóng góp của khoa học kỹ thuật đã giúp các kỹ sư kết cấu có thể tính toán và dựng các mô hình thực tế một cách nhanh chóng.
    Robot structural là phần mềm kết cấu chuyên dụng trong tính toán và thiết kế các công trình nhà cao tầng,nhà Phố biệt thự, công trình thép,dàn thép, Cầu đường v.v..  đây là chương trình phân tích và thiết kế kết cấu chuyên dụng trên máy tính cho các công trình xây dựng dân dụng & công nghiệp và là phần mềm không thể thiếu đối với các kĩ sư Xây dựng.

Tại sao phải chọn Robot structural?

  • Mô hình tính dễ dàng 3D và 2D giúp đỡ tốn thời gian ( Thời đại 4.0 thời gian là vàng bạc các bạn ạ)
  • Tự động tính toán ra thép và tự động chọn thép nếu chúng ta yêu cầu phần mềm tự động tính ( Quá thông minh)
  • Autodesk cho sử dụng 3 năm miền phí với bản quyền sinh viên ( Quá tốt cho các công ty nhỏ và vừa không phạm luật và có một phần mềm tính toán kết cấu cực kỳ mạnh mẽ)

 

Mời các bạn xem qua những công trình mà trung tâm techcon đã và đang thực hiện bằng Robot structural.Dự án nhà xưởng kho đông lạnh 60m lotte làm bằng dàn thép không cột giữa ở tiền giang.

 

Dự án nhà thép 4 tầng cho nhân viên ở hài phòng. (Tập đoàn Tokyelec)

 

Dự án nhà hội trường sân khấu bình dương

  Dự án nhà phố biệt thự 

Còn tất nhiều dự án khác mà chúng tôi chưa chia sẽ được tới các bạn hy vọng sẽ được chia sẽ với các bạn vào lần sau.

 

Bạn có thấy chia sẻ của trang này hữu ích không ạ ?

Hãy Thích (Like) để theo dõi những chia sẻ trên Fanpage Tài liệu ngành xây dựng techcon nhé.

 

About admin

Check Also

Cách tính thanh chống xà gồ (Fly Brace)

Thanh chống xà gồ là 1 trong những bộ phần giằng khá quan trọng trong …